Năng lực chế tạo và xây lắp công trình kết cấu thép

Xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân thành phố Hà Nội; Dự án xây dựng cầu vượt thép nút giao Vòng Xoay Cây Gõ, Quận 6 & 11 TP. Hồ Chí Minh....

       Xí nghiệp cơ khí Quang Trung có các nhà máy quy mô lớn, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân, kỹ sư có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo kết cấu thép chịu lực có khẩu độ lớn. Đặc biệt, những loại thiết bị cơ khí phi tiêu chuẩn thuộc loại siêu trường, siêu trọng như hệ thống kết cấu thép dầm cho cầu trục 1.200 tấn của Nhà máy Thủy điện Sơn La, hệ thống kết cấu thép cho cổng trục 450 tấn, 700 tấn cho Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Dung Quất, có khẩu độ (chiều dài) đến 200m, chiều cao 110m, trọng lượng lên đến 1000 tấn. Sau 20 năm thành lập, Xí nghiệp Cơ khí Quang trung đã cung cấp phần lớn các thiết bị cầu trục trọng tải từ 50 đến 1.200 tấn cho thị trường trong nước, với tỷ lệ nội địa hóa trên 80% với chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu từ các nước tiên tiến mà giá thành chỉ bằng 2/3.  Với những biện pháp lắp dựng hiện đại và kinh nghiệm thi công trong nhiều năm, các công trình lắp đặt kết cấu thép của Cơ  khí Quang Trung có chất lượng cao và luôn rút ngắn được 1/2 tiến độ thi công so với các công ty khác. 

(Cầu trục tải trọng 1200 tấn (560 x 2), khẩu độ 28m  - Công trình Nhà máy Thủy điện Sơn La)

 

(Các công trình kết cấu thép khẩu độ lớn)

 

 

Ngoài ra, tập đoàn Công nghiệp Quang Trung còn có khả năng thiết kế thi công các công trình kết cấu giàn thép phục vụ cho nhà xưởng hay các công trình trọng điểm. Tập đoàn công nghiệp Quang Trung là một trong những đơn vị tham gia vào việc thi công kết cấu thép mái vòm của công trình dự án trọng điểm "Cung quy hoạch hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh".